cokhiphutro@gmail.com Số 172, đường Pháp Vân - Yên Sở - Hoàng Mai - Hà Nội
aa.200
gg1
giagoc1sanxuat1

Ubolt vuông có đặc điểm và công dụng gì?

   Ubolt là một loại bu lông cong hình chữ U (tròn hoặc vuông) có ren ở mỗi đầu được sử dụng làm giá đỡ trong ngành công nghiệp đường ống và đường ống. Hầu hết chúng ta thường sử dụng rộng rãi ubolt uốn cong tròn hình chữ U theo hình dạng của đường ống. Vậy ubolt vuông  được uốn với hình dạng góc vuông ( uốn vuông hình chữ U) thì  có đặc điểm kĩ thuật ra sao và được ứng dụng vào các hạng mục gì?

1. Ubolt vuông là gì?

   Ubolt vuông là loại chi tiết có phần thân tiết diện tròn, uốn vuông hình chữ U, hai đầu được tiện ren hệ mét. Chiều dài phần tiện ren được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 3570 hoặc theo bản vẽ, theo đơn đặt hàng. 

   Phần đai ốc (ê- cu) + long đen vòng đệm: là những phụ kiện thiết yếu đi theo ubolt. Nó có tác dụng điều chỉnh vị trí ubolt , cũng như tác dụng lực xiết lên đường ống cần cố định. Tùy vào các yêu cầu công việc mà có thể sử dụng từ 2 đến 4 bộ long đen + đai ốc cho một bộ ubolt. 

   Phần bản mã: Cùng là phần thường đi theo ubolt. Tuy nhiên có những việc lại không cần sử dụng bản mã, có công việc lại phải cần sử dụng tới 2 bản mã cho một bộ ubolt,…

 ubolt_vuong_4

Ubolt vuông

   Về kích thước: Ubolt vuông thường được sản xuất tương ứng với kích thước đường kính ống thép, theo tiêu chuẩn DIN 3570 hoặc theo yêu cầu khách hàng. Kích thước thân ubolt như kích thước thanh ren được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 975 từ M8, M10, M12…M20. 

2. Vật liệu chế tạo ubolt vuông

   Tùy vào điều kiện khí hậu, môi trường làm việc, chịu tải trọng khác nhau nên ubolt vuông được sản xuất với vật liệu, cấp bền và kiểu mạ khác nhau. Ubolt vuông thường được sản xuất từ vật liệu : thép cacbon, thép inox 201, inox 304, inox 316.

  • Chế tạo từ thép carbon như: CT3, SS400, Q325, C35, C45… hoặc theo các cấp bền như 3.6, 4.6, 5.6, 6.6, 8.8. Bề mặt của ubolt loại này thường được mạ điện phân, nó có thể được mạ kẽm nhúng nóng hoặc nhuộm đen nếu phải làm việc trong điều kiện khắc nghiệt.
  • Chế tạo từ inox 201: Dùng sản xuất ubolt sử dụng trong những khu công trình mà chỉ chú ý nhiều đến năng lực chịu lực, mà không cần chăm sóc đến năng lực chống ăn mòn của ubolt.
  • Chế tạo từ inox 304 sử dụng để sản xuất ubolt hoàn toàn có thể lắp đặt trong điều kiện kèm theo vừa chịu tải tốt, và có thêm cả năng lực chống ăn mòn tốt .

  • Chế tạo từ inox 316 là loại vật tư đặc biệt quan trọng, dùng sản xuất ubolt vuông thao tác trong những môi trường tự nhiên có tính ăn mòn cao ( ngoài năng lực chịu lực ) như thiên nhiên và môi trường hóa chất, hơi nước biển .

3. Ứng dụng của ubolt vuông

   Ubolt vuông được thiết kế để cố định một kết cấu khác vào cấu trúc hình hộp hoặc đường trục, hoặc được sử dụng để kẹp các chi tiết hình vuông hoặc hình chữ nhật. Thông thường, chúng được sử dụng trong hệ thống treo các kênh kim loại và công trình ống dẫn – nhưng cũng có thể được nhúng vào bê tông làm bu lông neo hoặc được sử dụng để cố định thiết bị nặng. Ubolt vuông có thể khóa và cố định mối nối trên vật vuông, không xảy ra hỏng hóc khóa do diện tích bề mặt tiếp xúc với vật khóa quá nhỏ, độ an toàn và độ tin cậy được khách hàng đánh giá cao nhất.

ubolt_vuong1

ứng dụng ubolt vuông

   Ubolt vuông inox có độ chống gỉ cao hơn nên tuổi thọ sử dụng lâu hơn.Trong điều kiện ẩm ướt, nắng mưa nhiều, môi trường nước biển, môi trường hóa chất ăn mòn mạnh thì chúng ta nên sử dụng ubolt vuông sản xuất từ inox 304, 316.

 

Địa chỉ : Số 172, Pháp Vân, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội( Đối diện Công Viên Yên Sở)
Điện thoại: 02436 454 448
Email: cokhiphutro@gmail.com
Giờ làm việc : Từ T2 - CN |Sáng: 8h-12h||Chiều: 13h30-17h30|
BẢN ĐỒ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP PHỤ TRỢ HÙNG CƯỜNG

Google+