cokhiphutro@gmail.com Số 172, đường Pháp Vân - Yên Sở - Hoàng Mai - Hà Nội
aa.200
gg1
giagoc1sanxuat1

Hướng dẫn lắp đặt đai treo cho đường ống nước

   Trong các khu cao tầng, chung cư, nhà xưởng sản xuất, … đai treo ống thường được dùng để thi công hệ thống cấp thoát nước, hệ thống ống điều hòa, ống thông gió cho tòa nhà cũng như hệ thống PCCC. Vậy lắp đặt đai treo cho đường ống nước như thế nào để tạo ra một hệ treo an toàn, tiết kiệm thời gian và tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư?

1. Các loại đai treo ống nước phổ biến

1.1 Đai treo ống thông thường

   Đai treo ống thông thường được thiết kế giống hình tròn và trên lỗ tai có thể gắn thêm ecu. Đai treo này khá được ưa chuộng khi thi công treo các hệ thống đường ống trong tòa nhà bởi tính chắc chắn, lắp đặt linh hoạt và khả năng chịu lực tốt. 

5456943daiganecu_-_copy

Đai treo ống gắn ecu

   Loại đai treo này dùng cho ống có đường kính từ D21 đến D275, độ dày thì dao động khoảng 1,4mm đến 3mm tùy vào kích thước ống.

1.2 Đai treo quả bí

   Đai treo quả bí được cấu tạo bởi một đầu tròn và một đầu thuôn dài giống với hình dạng quả bí. Các loại đai treo quả bí được là từ thép cacbon, inox, có nhiều kích thước khác nhau, dùng cho ống có đường kính ½ inch – 10 inch, độ dày dao động từ 1,4 – 3mm.

3. Đai treo Omega

   Là loại đai ôm ống sử dụng vít định vị để cố định trên giá đỡ hoặc bề mặt đặt ống. Đai treo omega có nhiều tên gọi khác như: Đai ôm omega, cùm ôm ống, cùm omega, cùm ôm ống omega, kẹp giữ ống omega, cùm treo omega, đai ôm cả ống. Đai treo ômega dùng cho ống có kích thước từ D21 – D325.

dai_om_ong_nuoc

Đai treo omega

4. Đai treo hai nửa

   Đai treo hai nửa được cấu tạo từ 2 nửa hình tròn, được cố định bu lông và đai ốc. Nó còn có nhiều tên gọi khác: đai bán nguyệt, đai ôm hai nửa, …. Loại đai treo này dùng cho các ống có đường kính từ ½ inch – 5 inch.

5. Đai treo ống Clevis

   Đai treo ống Clevis cấu tạo gồm 2 mảnh : mảnh trên được gắn với bu lông để nhất mực trên giá đỡ, mảnh dưới sử dụng để giữ và nhất mực ống thép. Hai mảnh liên kết với nhau bằng bu lông ren và siết chặt bằng 2 đai ốc. 

dai-clevis-500x281

Đai treo ống Clevis

   Người ta sử dụng đai treo kết hợp với thanh ren và đai ốc để treo đường ống trên trần, tường. Với cách phối hợp này, đường ống sẽ được cố định chắc chắn tại một vị trí mà không làm ảnh hưởng đến hoạt động của các hạng mục khác.

2. Hướng dẫn lắp đặt đai treo cho đường ống nước

2.1 Hướng dẫn thi công đai treo ống nước

dai-du-du

Hệ thống treo ống

   Có 2 phương pháp được áp dụng chủ yếu, lần lượt là:

   – Lắp đặt đường ống đứng: Khi cố định đường ống đứng. người ta sẽ cần đến một mặt phẳng nào đó làm điểm tựa cho đường ống này. Sau đó dùng đai treo giữ cho ống bám chặt vào bề mặt đó. Loại đai phù hợp nhất cho phương pháp thi công này là đai Omega.

   – Lắp đặt đường ống ngang: Với kiểu thi công này, đường ống ngang sẽ không có mặt phẳng nào làm điểm tựa giữ ống. Vì vậy mà bạn cần sử dụng đến hệ treo bao gồm đai treo; thanh ren; nở đạn; bu lông; đai ốc;… để đỡ ống trong không gian của tòa nhà. Có nhiều lựa chọn về loại đai treo hơn cho đường ống ngang như đai treo quả bí, đai treo hai nửa, đai treo gắn ecu hoặc đai treo ống thông thường.

2.2 Khoảng cách đai treo, giá đỡ đường ống nước:

   Khoảng cách đai treo, giá đỡ đường ống nước, các giá treo tùy theo chất liệu và quy cách đường ống (ống PVC, ống thép, đi xuyên tường, sàn, …)

   Dưới đây là một vài thông số tham khảo khi lắp đặt:

  • Ống có đường kính 25 – 40mm thì khoảng cách treo rơi vào khoảng 1m – Giá đỡ cần sử dụng thanh ty treo là 30×0.5, M6.
  • Ống có đường kính 34 – 60mm thì khoảng cách treo rơi vào khoảng 1,2 đến 1,5m – Giá đỡ cần sử dụng thanh ty treo là 30×0.5, M6.

3. Ưu điểm của lắp đặt đai treo ống nước

   Đai treo ống nước dùng để hỗ trợ, cố định cho hệ thống đường ống nước (nước sạch, nước thải, hệ thống phòng cháy chữa cháy, …) Thông thường sẽ bắt gặp thanh ty treo nhiều ở các quy mô công trình lớn như nhà xưởng, nhà máy công nghiệp, trung tâm thương mại, tòa nhà, …

   Ưu điểm nổi bật của đai treo ống chính là:

  • Khả năng chịu tải lớn.
  • Dễ dàng thi công, lắp đặt.
  • Chống ăn mòn, cháy nổ.
  • Hoàn toàn tái sử dụng được sau nhiều công trình.
  • Liên kết tốt với nhiều loại vật tư, thanh chống, thanh ren, bu lông, …
  • Đáp ứng tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong thi công công trình.

   Để đưa ra được loại thanh ty treo phù hợp với công trình, đường ống nước của mình, quý khách hàng cần tìm hiểu rõ những thông tin cần thiết về sản phẩm (kích thước, chất liệu thanh ty ren, có được mạ kẽm hay không, sử dụng mạ kẽm theo công nghệ nào, …)

   Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, báo giá đai treo ống, thanh ty ren, kẹp xà gồ...  vui lòng liên hệ với Hùng Cường theo thông tin sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

Địa chỉ : Số 172, Pháp Vân, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội( Đối diện Công Viên Yên Sở)
Điện thoại: 02436 454 448
Email: cokhiphutro@gmail.com
Giờ làm việc : Từ T2 - CN |Sáng: 8h-12h||Chiều: 13h30-17h30|
BẢN ĐỒ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP PHỤ TRỢ HÙNG CƯỜNG

Google+