cokhiphutro@gmail.com Số 172, đường Pháp Vân - Yên Sở - Hoàng Mai - Hà Nội
aa.200
gg1
giagoc1sanxuat1

Lắp đặt đai treo ống khoảng cách như thế nào?

   Trong ngành xây dựng hiện nay, đai treo ống vô cùng hữu ích và được sử dụng rộng rãi nhờ vào các ưu điểm gọn nhẹ, dễ lắp đặt. Tuy nhiên khoảng cách đai treo ống nước có những tiêu chuẩn riêng để đảm bảo quá trình vận hành luôn diễn ra gọn gàng, suôn sẻ, tiết kiệm thời gian thi công.

1.Mục đích lắp đặt đai treo ống

   Ngày nay, đai treo ống đã chứng minh được hiệu quả của nó trong việc treo, giữ và cố định đường ống luồn dây điện, đường ống phòng cháy chữa cháy, ống dẫn nguyên nhiên liệu, ống cung cấp nước sinh hoạt trong các tòa nhà,…Không chỉ vậy, còn rất nhiều hệ thống phụ khác cần sử dụng đến sản phẩm đai treo.

dai-du-du

Lắp đặt đai treo quả bí

   Tác dụng chính của đai treo ống là nâng đỡ hoặc treo ống trên không gian nhà xưởng, khu công nghiệp, trung tâm,…tránh hiện tượng đường ống bị xê dịch hay phải chịu các tác động lực từ bên ngoài làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động. Tùy theo đường ống to hay nhỏ mà người sử dụng sẽ cần đến đường kính đai treo khác nhau, đảm bảo khả năng chịu tải trọng và kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm.

   Các loại đai treo ống được thiết kế và sản xuất theo nhu cầu thi công khác nhau của các hạng mục xây dựng. Nhưng cho dù là có cấu tạo như thế nào, kích cỡ bao nhiêu thì nó đều đem lại hiệu quả cao nhất, tăng cường không gian trống cho công trình và đặc biệt là giúp hạn chế tối đa các sự cố ngoài ý muốn thường gặp liên quan đến đường ống.

2. Xác định vị trí khoảng cách của các đai treo ống

Trường hợp này dùng ống PVC

   Khoảng cách đỡ ống ngang:

Đường kính trong của ống (mm)

≤44

≥56

Khoảng cách đai treo (m)

≤1,2

≤1,5

   Khoảng cách đỡ ống dọc:

Đường kính trong của ống (mm)

≤44

≥56

Khoảng cách đai treo (m)

≤1,5

≤ 2.0

3. Khoảng cách giữa các trụ đỡ hoặc đai treo ống thép

   Khoảng cách giữa các trụ đỡ hoặc đai treo ống thép phải chọn theo bảng:

Đường kính ống thép, mm

18

25

32

40

45

57

76

89

114

140

152

219

Khoảng cách cực đại giữa các trụ đỡ,đai treo

2,5

3

3,5

4

4,5

5

6

6

6

7

8

9

  

   Nếu đai treo ống không được đặt đúng cách, nó có thể làm cho đường ống bị chảy xệ. Đường ống bị sụt có thể dẫn đến hiện tượng tích tụ ăn mòn hoặc gây thêm áp lực khi chạy. Điều đó có thể gây sập đường ống hoặc có thể làm hỏng đai treo ống. Nếu nhận thấy đường ống chảy xệ, chúng ta có thể cần điều chỉnh khoảng cách giữa các đai treo ống của mình.

Địa chỉ : Số 172, Pháp Vân, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội( Đối diện Công Viên Yên Sở)
Điện thoại: 02436 454 448
Email: cokhiphutro@gmail.com
Giờ làm việc : Từ T2 - CN |Sáng: 8h-12h||Chiều: 13h30-17h30|
BẢN ĐỒ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP PHỤ TRỢ HÙNG CƯỜNG

Google+