cokhiphutro@gmail.com Số 172, đường Pháp Vân - Yên Sở - Hoàng Mai - Hà Nội
aa.200
gg1
giagoc1sanxuat1

Nở đạn M10 có khả năng chịu lực tối đa là bao nhiêu?

   Nở đạn M10 dùng để cố định ty ren M10 hay một kết cấu nào đó với tường, trần bê tông. Nó được đánh giá là thiết bị có độ cứng và khả năng chống mài mòn cao, có thể đảm nhận tốt vai trò của nó trong lĩnh vực xây dựng nên được ứng dụng khá phổ biến trong đời sống. Khả năng chịu lực của nở đạn M10 là bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm hiểu sau nhé!

1. Đặc điểm của nở đạn M10

   Nở đạn M10 được cấu thành từ 4 bộ phận sau:

tac_ke_dan_m10

Nở đạn M10

   - Phần đầu: Bên trong được tiện ren theo tiêu chuẩn hệ mét. Công dụng của phần đầu là nối thanh ren, ty ren hoặc bu lông với nở đạn.

  - Phần thân: phần thân có hình trụ tròn, rỗng bên trong. Bên ngoài có in các thông tin về nở đạn như thông số kĩ thuật hay ký hiệu nhãn mác nhà sản xuất.

   - Phần áo nở: liền với phần thân nở đạn, có tác dụng nở ra để ép sát vào thành bê tông, nhờ đó tạo ra liên kết giữa kết cấu bê tông với nở đạn. Phần áo nở có dập các đường gân nổi bên ngoài giúp tăng ma sát cho việc liên kết.

   - Phần đạn nở: nằm ở vị trí bên trong thân nở đạn, chịu lực đẩy của bu lông hoặc thanh ren để di chuyển sâu vào trong nền bê tông, áo nở sẽ nhờ đó mà giãn ra, tạo nên liên kết giữa nền bê tông và nở đạn.

   Thông số kĩ thuật:

   Đường kính lỗ nở đạn: M10

   Xử lý bề mặt: mạ điện phân hay mạ kẽm nhúng nóng

   Màu sắc: màu trắng.

   Chất liệu sản xuất:  vật liệu thép carbon với cường độ 5.6 hoặc làm từ vật liệu thép không gỉ inox (inox201, inox 304, inox 316, inox 316L,...)

Mã sản phẩm

Đường kính trong

Đường kính ngoài

Chiều dài ren

Độ dài

Nở đạn M6

6

8.0

10

25

Nở đạn M8

8

10.0

14.0

30

Nở đạn M10

10

12.0

15.0

40

Nở đạn M12

12

16.0

20.0

50

Nở đạn M16

16

20.0

25.0

60

 2. Cách thi công nở đạn M10

7tackedannodong

   Bước 1: Khoan lỗ đóng nở đạn

      Khoan một lỗ đến độ sâu bằng chiều dài của nở đạn đang được lắp đặt. Độ sâu nhúng tối thiểu bằng chiều dài của tắc kê đạn. 

   Tùy theo kích thước của nở đạn để lựa chọn mũi khoan phù hợp. Sau đó làm sạch các mũi khoan. Với mỗi kích thước của nở đạn khác nhau sẽ có loại mũi khoa chuyên dụng phù hợp. Ví dụ như nở đạn M10 sẽ sử dụng mũi khoan12.

   Bước 2: Vệ sinh làm sạch lỗ khoan

   Việc vệ sinh lỗ khoan sạch để đảm bảo khi dùng lực đóng đạn bên trong nở đạn mở rộng ra (4 cánh của nở đạn) bám chặt vào bê tông tốt nhất.

   Bước 3: Đóng nở đạn vào lỗ vừa khoan

   Sử dụng búa để đóng nở đạn vào lỗ khoan. Toàn bộ nở đạn M10 được đóng chìm vào bê tông hoặc thép. Phần đầu nở đạn chứa ren được hướng ra ngoài để bắt ren với các vật liệu khác.

   Bước 4: Dùng lực đóng để nở đạn bám chặt vào bê tông

   Bước này cực kì quan trọng để đảm bảo mức độ an toàn khi thi công các vật liệu khác với nở đạn. Khi đóng, 4 cạnh của nở đạn sẽ mở rộng ra để bám chặt vào bê tông.

   Bước 5: Vặn ty ren, bu lông vào nở đạn

   Khi đã cố định được nở đạn vào vị trí trên trần nhà hoặc trong các vật liệu kết cấu thép. Ty ren, bu lông được xiết vào nở đạn.

   Lúc này, ty ren, bu lông đóng vai trò như vật liệu kết nối để treo các thiết bị, vật liệu tại các vị trí trên cao.

   Chú ý quan trọng:

   Thực tế đã có nhiều trường hợp bị sập trần nhà, sập dàn máy… bởi thi công nở đạn không đúng theo nguyên tắc.

   Chính vì vậy, tuyệt đối không được làm ngược theo quy trình trên: lắp ty ren vào nở đạn rồi sau đó mới đóng lên trần. Cách thi công này rất nguy hiểm, gây ra hiện tượng tụt ren vì khi đó sẽ có tác động lực vào các khớp ren, làm vỡ ren, khiến ty ren không còn chịu được tải trọng khi treo vật liệu lên đó.

3. Nở đạn M10 có khả năng chịu lực tối đa là bao nhiêu?

   Trước khi lựa chọn nở đạn bạn cần chú ý đến các thông số kỹ thuật cũng như khả năng chịu lực của linh kiện, đảm bảo an toàn cho kết cấu được chắc chắn và an toàn khi đưa vào sử dụng. Dưới đây là bảng chịu lực của nở đạn để quý khách hàng tham khảo và lựa chọn đúng với nhu cầu và mục đích sử dụng: 

no_dan_-_bang_chiu_luc

Bảng khả năng chịu lực của nở đạn

   Nở đạn M10 sở hữu nhiều tính năng ưu việt như: phẳng với mọi bề mặt vật liệu, dễ dàng tháo lắp, độ sâu có thể điều chỉnh linh hoạt, có thể kết hợp với tất cả các loại ty ren, vít ren, lục giác...Chính vì vậy nở đạn M10 được ứng dụng rộng rãi trong đời sống và nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau như: thi công máng cáp điện, bảng hiệu, tay vịn cầu thang, pát treo khung xương trần giả, lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống ống lạnh của điều hòa trung tâm, hệ thống cấp thoát nước, thông gió, hút mùi,…Địa chỉ : Số 172, Pháp Vân, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội( Đối diện Công Viên Yên Sở)
Điện thoại: 02436 454 448
Email: cokhiphutro@gmail.com
Giờ làm việc : Từ T2 - CN |Sáng: 8h-12h||Chiều: 13h30-17h30|
BẢN ĐỒ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP PHỤ TRỢ HÙNG CƯỜNG

Google+