cokhiphutro@gmail.com Số 172, đường Pháp Vân - Yên Sở - Hoàng Mai - Hà Nội
aa.200
gg1
giagoc1sanxuat1

Cách thi công ty ren lắp ghép với nở đạn đúng kĩ thuật

   Ty ren, nở đạn tuy là hai chi tiết nhỏ nhưng lại có vai trò cực kỳ quan trọng trong ngành công nghiệp lắp ghép. Hai phụ kiện này gần như không thể thiếu khi thi công treo máy móc hoặc thiết bị,...trong các tòa nhà cao ốc, nhà xưởng hay các công trình xây dựng khác. Nó tham gia vào giai đoạn hoàn thiện sau khi thi công xong phần thô của công trình. Sau đây Hùng Cường sẽ chia sẻ cách thi công ty ren lắp ghép nở đạn đúng kĩ thuật, đảm bảo an toàn hệ treo và tránh hiện tượng tụt ren mối ghép.

1. Mối liên hệ giữa ty ren và nở đạn

   Trong hệ thống treo, ty ren được coi là vật liệu để liên kết với các thiết bị vật liệu có phương thẳng đứng và có độ chịu tải cao. Đối với việc treo ty ren bằng phương pháp khoan đục hệ trần thì người ta thường sử dụng đến loại phụ kiện đó là nở đạn.

treo-ty-ren-vao-no-da-khoan

   Nở đạn là công cụ gắn kết giữa tường hoặc trần bê tông với các hệ thống khác của công trình như hệ thống thông gió, thông khí, hệ thống điều hòa, hệ thống điện nước, phòng cháy chữa cháy,...nó giúp liên kết các loại thanh ren, ty ren, bulong làm giá đỡ máy móc, các vật liệu trong tòa nhà cao tầng, nhà xưởng, nhà kết cấu thép, khu công nghiệp, các trung tâm văn hóa, trung tâm thương mại,...đảm bảo cho hệ thống kỹ thuật và thiết bị treo trên trần được an toàn.

2. Cách thi công ty ren lắp ghép với nở đạn đúng kĩ thuật

   Quy trình thi công nở đạn, ty ren phải thực hiện đúng theo trình tự để đảm bảo mối ghép được an toàn, bảo đảm khả năng bám chặt của nở đạn và tránh hiện tượng tụt ren, vỡ ren. Thực hiện lắp đặt nở đạn rất đơn giản gồm 4 bước:

thi_cong_no_dong_no_dan_11

Cách thi công nở đạn lắp ty ren

  • Bước 1: Chuẩn bị nở đạn có kích thước phù hợp với liên kết chuẩn bị ghép. Khoan lỗ trên trần, tường hoặc vị trí mà bạn muốn đặt nở đạn, lưu ý chọn mũi khoan phù hợp với kích thước đường kính bên ngoài và chiều dài nở đạn để khả năng liên kết chịu tải được tốt nhất.
  • Bước 2: Trước khi đóng nở đạn vào, chú ý vệ sinh lỗ khoan thật sạch sẽ, đảm bảo bụi bẩn không còn sót lại làm cản trở sự gắn chặt nở đạn với tường bê tông
  • Bước 3: Đóng nở đạn vào lỗ khoan. Việc đóng nở đạn vào bu lông cũng cần phải thực hiện áp lực đóng phù hợp đủ mạnh để bu lông nở gắn chặt vào bê tông.
  • Bước 4: Khi đã đóng được nở đạn thì tiến hành vặn ty ren, bu lông. Lưu ý phần này cần thực hiện dứt khoát và chính xác tránh trờn ren hay trật ren

   Lưu ý khi thi công với nở đạn

   + Đường kính mũi khoan là đường kính ngoài của nở đạn.    Đường kính trong của nở đạn bằng với đường kính bắt ghép ty ren.

   + Ty ren, nở đạn theo kích thước tương ứng. Kích thước thông dụng thường là M6, M8, M10, M12.

   + Nếu quy trình thi công diễn ra ngược tức là ty ren được bắt vào nở đạn và rồi đóng nở đạn lên trần, điều này sẽ dẫn đến việc bước ren của ty ren bị xiết chặt vào nở đóng, thậm chí bị vỡ ren, rất khó để tháo dỡ khi cần thay đổi, sửa chữa.

3. Cách kiểm tra hiện tượng tụt ren khi ghép ty ren với nở đạn

   Đây là lỗi phổ biến nhất mà khách hàng hay phản ánh nhất, vậy để kiểm tra xem lỗi ở đâu các bạn làm như sau:

ty-ren-no_dan_-_copy

   - Bước 1: Lấy ty ren lắp vào đai ốc, nếu khi lắp vào đai ốc ren không bị tụt chứng tỏ rằng ty ren không bị lỗi .

   - Bước 2: Lấy ty ren lắp vào nở đạn, nếu bị tụt ren khi lắp vào nở đạn mà không bị tụt ren khi lắp vào đai ốc chứng tỏ nở đạn bị lỗi mà hiện nay hàng nở đạn hay bị lỗ nhất do xuất hiện nhiều hàng loại 2, loại 3 làm giả.

   - Bước 3: Nếu lắp cả vào đai ốc và nở đạn đều bị tụt ren thì có thể ty ren đã bị lỗi hoặc cả đai ốc và nở đạn đều bị lỗi.

   Có người thắc mắc rằng: ‘’Làm gì có chuyện cả nở đạn và đai ốc bị lỗi được’’ ? Hùng Cường xin trả lời là ‘’Có’’. Nhiều khách hàng mua ty ren Hùng Cường rồi mua đai ốc và nở đạn bên khác vì giá hàng loại 2 nó rẻ hơn thì lỗi cả đai ốc và nở đạn là điều đương nhiên, còn ty ren cũng có khả năng bị lỗi nhưng tỷ lệ rất nhỏ vì ty ren chúng tôi làm theo tiêu chuẩn Hùng Cường, có duy nhất 1 loại và đã cung cấp cho rất nhiều công trình lớn nhỏ tại Việt Nam.

   - Bước 4: Nếu thử cả ty ren và đai ốc đều không bị tụt ren thì chỉ có một khả năng là bạn thi công không đúng cách.

   Mỗi loại ty ren, nở đạn sẽ treo vật có kích thước và trọng lượng khác nhau. Tùy theo mục đích sử dụng mà quý khách hãy lựa chọn kích thước cho phù hợp với công trình. Hùng Cường sẽ tư vấn và hỗ trợ khi quý khách có nhu cầu mua hoặc muốn tiếp nhận thông tin về sản phẩm. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến những sản phẩm chất lượng nhất, uy tín nhất và hài lòng nhất.

 Địa chỉ : Số 172, Pháp Vân, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội( Đối diện Công Viên Yên Sở)
Điện thoại: 02436 454 448
Email: cokhiphutro@gmail.com
Giờ làm việc : Từ T2 - CN |Sáng: 8h-12h||Chiều: 13h30-17h30|
BẢN ĐỒ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP PHỤ TRỢ HÙNG CƯỜNG

Google+