cokhiphutro@gmail.com Số 172, đường Pháp Vân - Yên Sở - Hoàng Mai - Hà Nội
aa.200
gg1
giagoc1sanxuat1

Vai trò của đai treo ống trong hệ thống treo ống

   Đai treo ống là vật tư phụ kiện dùng để cố định và lắp đặt các loại đường ống. Với nhiều kích cỡ và mẫu mã khác nhau, đai treo ống ngày càng cho thấy sức ảnh hưởng to lớn của mình trong các hệ thống ống của công trình dân dụng, công trình công cộng lẫn các nhà máy sản xuất, khu công nghiệp, trung tâm thương mại hay các tòa chung cư cao tầng,…Vậy vai trò của đai treo ống trong hệ treo ống như thế nào?

1. Tác dụng của đai treo ống

   Đai treo ống, đai hai nửa, đai treo quả bí, đai Omega, đai xiết inox là những tên gọi mà chúng ta thường thấy trong thi công. Ngày nay, đai treo ống đã chứng minh được hiệu quả của nó trong việc treo, giữ và cố định đường ống luồn dây điện, đường ống phòng cháy chữa cháy, ống dẫn nguyên nhiên liệu, ống cung cấp nước sinh hoạt trong các tòa nhà,…Không chỉ vậy, còn rất nhiều hệ thống phụ khác cần sử dụng đến sản phẩm đai treo.

sam_0208

Đai treo ống thông thường

   Tác dụng chính của đai treo ống là nâng đỡ hoặc treo ống trên không gian nhà xưởng, khu công nghiệp, trung tâm,…tránh hiện tượng đường ống bị xê dịch hay phải chịu các tác động lực từ bên ngoài làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động. Tùy theo đường ống to hay nhỏ mà người sử dụng sẽ cần đến đường kính đai treo khác nhau, đảm bảo khả năng chịu tải trọng và kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm.

   Các loại đai treo ống được thiết kế và sản xuất theo nhu cầu thi công khác nhau của các hạng mục xây dựng. Nhưng cho dù là có cấu tạo như thế nào, kích cỡ bao nhiêu thì nó đều đem lại hiệu quả cao nhất, tăng cường không gian trống cho công trình và đặc biệt là giúp hạn chế tối đa các sự cố ngoài ý muốn thường gặp liên quan đến đường ống.

ung_dung_ty_treo_ong

Hệ thống treo ống 

2. Đai treo ống và các phụ kiện trong hệ treo ống

   Hệ treo ống là tập hợp các thiết bị hỗ trợ việc treo hệ thống đường ống, có nhiệm vụ bảo đảm cho đường ống của công trình được cố định chắc chắn tại một điểm, không bị xê dịch hoặc làm ảnh hưởng đến hoạt động của các kết cấu khác.. Hệ treo ống thường có các phụ kiện sau: đai treo ống, thanh ren, kẹp xà gồ, nở đạn...

   Hệ treo ống được sử dụng trong các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, khu chung cư, nhà máy công nghiệp và nhiều công trình khác,…

daitreoquabi2

Đai treo quả bí trong hệ treo ống

2.1 Đai treo ống

   Đai treo ống được sản xuất theo kích thước tiêu chuẩn của đường kính ống với một đầu được gắn bu lông giúp cố định trên giá đỡ. Nhiệm vụ của đai ống là treo đường ống tại một điểm cố định trên tường, trần bê tông.

   Hiện nay, hầu hết các đai treo ống thường được chế tạo từ tôn hoa, thép carbon mạ kẽm hoặc inox – những loại vật liệu có tính thẩm mỹ và độ bền cao, ít bị ảnh hưởng bởi khí hậu và điều kiện môi trường.

2.2 Thanh ren

   Thanh ren có nhiều phân loại theo chất liệu, mác thép, xử lý bề mặt hay đường kính ren. Về vật liệu thì thanh ren được làm từ thép cacbon hoặc thép không gỉ inox tùy theo yêu cầu, tính chất của từng công việc. Đây là hai vật liệu được ưu tiên sử dụng trong lĩnh vực chế tạo cơ khí và xây dựng với đặc tính là độ bền cao, chịu lực tốt và chống chịu bền bỉ với các điều kiện khác nghiệt của môi trường. Để tăng khả năng chống chịu ăn mòn thì người ta thường ưu tiên sử dụng thanh ren inox.

 2.3. Kẹp xà gồ treo ty

   Kẹp xà gồ treo ty có tác dụng kẹp vào xà gồ, dầm, tường để lấy điểm đặt cho thanh  ren. Nó được sử dụng chủ yếu khi muốn treo một vật lên xà gồ, dầm, trần bê tông thông qua thanh ty ren mà không cần phải khoan hoặc cắt lên bề mặt kết cấu

   Trên kẹp xà gồ được thiết kế lỗ nhằm giúp liên kết, định vị với ty ren thông qua đai ốc (ecu). Hai loại kẹp xà gồ được ứng dụng nhiều nhất là kẹp răng xà gồ và kẹp xà gồ kiểu C. Vật liệu chế tạo là kim loại tấm carbon, tôn hoa hoặc thép không gỉ inox.

3. Địa chỉ cung cấp đai treo ống và các vật tư phụ trợ

   Công ty Hùng Cường chuyên sản xuất và phân phối các loại đai treo ống, thanh ty ren và kẹp xà gồ, bu lông ốc vít, nở đạn...phục vụ cho thi công hệ thống phần hoàn thiện của công trình. Với chính sách mua hàng chuyên nghiệp, nhanh chóng, chính xác, triết khấu cao cùng hệ thống vận tải chuyên nghiệp Hùng Cường cam kết gia hàng tận nơi, nhanh chóng để khách hàng được trải nghiệm một phương thức mua sắm thuận tiện và dễ dàng nhất.

   Để đặt mua và tư vấn chi tiết về sản phẩm, quý khách hàng vui lòng liên hệ đến địa chỉ sau:

Địa chỉ : Số 172, Pháp Vân, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội( Đối diện Công Viên Yên Sở)
Điện thoại: 02436 454 448
Email: cokhiphutro@gmail.com
Giờ làm việc : Từ T2 - CN |Sáng: 8h-12h||Chiều: 13h30-17h30|
BẢN ĐỒ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP PHỤ TRỢ HÙNG CƯỜNG

Google+